Bài Thuốc Đông Y Gia Truyền Trị Gút, Viêm Khớp

Thống Phong Dược

Điều Trị Hiệu Quả bệnh Gút,Viêm Khớp Luôn Tặng Dùng Thử Miễn Phí Nguồn gốc thảo dược Tự Nhiên

Tìm hiểu về thuốc đặc trị Gút Côchixin ( Colchicine )


Côchixin ( Colchicine ) là thuốc Tây phổ biến nhất hiện nay , thường được các bác sĩ kê cho người mắc bệnh Gút . Sau đây là những thông tin về loại thuốc này, nguồn từ Webmd.com - trang web chuyên về kiến thức dược phẩm. Nội dung được tóm tắt cho dễ hiểu nhất để những người bệnh có thể có 1 cái nhìn tổng quát và đầy đủ về loại thuốc này.
Côchixin có tác dụng giảm sưng và hạn chế quá trình kết tủa của axit uric tại khớp xương ( tác nhân gây Gút cấp tính). Nó không phải là thuốc giảm đau, vì vậy bác sĩ thường kết hợp Côchixin( Colchicine ) với thuốc giảm đau khác để điều trị Gút.
Chú ý trước khi sử dụng: Thông báo với bác sĩ nếu có tiền sử bệnh về gan hoặc thận
Cách sử dụng: thông qua đường uống, liều lượng do bác sĩ chỉ định do tình trạng bệnh và mức độ hấp thụ của người bệnh khác nhau. Nếu được chỉ định sử dụng lâu dài , nên uống thường xuyên vào cùng 1 thời gian mỗi ngày.
Lưu ý khi dùng thuốc tránh ăn bưởi hoặc uống nước ép từ trái bưởi vì bưởi làm tăng nồng độ thuốc trong máu dẫn tới tác dụng phụ ko mong muốn. Hạn chế dùng chất có cồn vì làm giảm tác dụng của thuốc. Nếu quên liều ( quên uống thuốc 1 hôm nào đó ) hãy tiếp tục uống như bình thường ( không tăng liều lượng lên để bù lại )
Tác dụng phụ: Tác dụng phụ phổ biến là đau bụng, tiêu chảy, có thể nôn mửa nhẹ, cơ thể mệt mỏi. Các tác dụng phụ bất thường ở thể nặng hơn như dị ứng, phát ban, khó thở, sốt, tiêu chảy cấp, tiểu ra máu, đau cơ, tê ngón chân, tay ,.. nên tới bệnh viện ngay lập tức
Một số thông tin bổ sung: 
Người cao tuổi thường mẫn cảm hơn với Côchixin ( Colchicine )và thường gặp các tác dụng phụ như yếu hoặc đau cơ, tê ngón chân tay.
Côtrixin có thể làm giảm chức năng sinh lý của đàn ông, ảnh hưởng tới khả năng sinh con
Phụ nữ mang thai ko nên sử dụng Côchixin ( Colchicine ) trừ trường hơp bất khả kháng, và Côchixin ( Colchicine ) có thể truyền qua sữa mẹ.
Nhìn chung việc dùng thuốc người bệnh phải tự cân nhắc để tìm ra phương thuốc phù hợp với bản thân theo các tiêu chí ở đây : Các nguyên tắc lựa chọn thuốc chữa bệnh Gút  không nhất thiết cứ phải dùng Tây Y cho hiệu quả nhanh hoặc phải dùng Đông Y cho an toàn. Thuốc chỉ là để hỗ trợ , hãy kết hợp với rèn luyện, ăn uống sinh hoạt điều độ để cơ thể có sức đề kháng tự nhiên, hạn chế bệnh tật không mong muốn.
Tìm hiểu thêm về thuốc Gút, Viêm Khớp Thống Phong Dược:

Thuốc Đông Y Gia Truyền Điều Trị Hiệu Quả bệnh Gut, Viêm Khớp, Viêm Đa khớp dạng thấp và Thoái hóa khớp

0 comments:

Post a Comment

Thống Phong Dược
093.533.8533 - 0228.368.201
- P.207 nhà N2, p.Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
- 88/114 Mạc Thị Bưởi, Thành phố Nam Định

GỬI TIN NHẮN LIÊN HỆ